TỔNG QUAN TRƯỜNG PVCOLLEGE


Ngày 07 tháng 11 năm 1975, Tổng cục trưởng Tổng cục Dầu mỏ Khí đốt ký quyết định số 118/TCDK-VP về việc thành lập Trường Công nhân kỹ thuật Dầu khí và nay là Trường Cao đẳng Dầu khí. Nhìn lại chặng đường 47 năm, Trường Cao đẳng Dầu khí đã có quá trình xây dựng, trưởng thành về nhiều mặt và đạt được những thành tích rất đáng tự hào.

Dsc 2730
Hiệu trưởng BÙI QUỐC SƠN
Trường đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình đó là: đào tạo và cung ứng nhân lực cho ngành Dầu khí; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật – công nghệ nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; thực hiện các loại hìnhdịch vụ kỹ thuật. Hơn 40 năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực vươn lên, xây dựng trường ngày càng khang trang và phát triển.
Trường đã đào tạo cho Ngành và cho xã hội trên 200.000 lượt học viên với trên 150 chương trình đào tạo, đã có biết bao thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh – sinh viên trưởng thành từ mái trường là những đóng góp tích cực cho trang sử của Nhà trường ngày càng vẻ vang.
Quá trình xây dựng và phát triển của Trường Cao đẳng Dầu khí được như hôm nay là nhờ quá trình liên tục phát huy nội lực của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh – sinh viên nhà trường; cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của các ban, ngành ở Trung ương, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khi Việt Nam; sự hợp tác, hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị bạn.
Thay mặt các thế hệ CBCNV và HSSV, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc và mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ có hiệu quả, sự động viên, khích lệ kịp thời của các cơ quan, tổ chức và cá nhân ở trong và ngoài nước trên chặng đường tiếp theo. Với phương châm hoạt động của Nhà trường là “Đào tạo hôm nay – Thành công ngày mai”, Nhà trường sẽ không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm với cơ sở vật chất khang trang, thiết bị dạy và học đồng bộ, hiện đại, đáp ứng mọi yêu cầu về đào tạo, dịch vụ kỹ thuật cho các đơn vị trong Tập đoàn và cho xã hội.