PV COLLEGE- HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG DẦU KHÍ

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 và 47 năm ngày thành lập Trường, phòng Đào tạo phối hợp với các Bộ môn và khoa Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Đây là hoạt động chuyên môn thường niên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường. Thông qua đợt hội giảng, các thầy cô giáo có cơ hội cập nhật các kiến thức chuyên ngành mới, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy nhằm hoàn thiện các kỹ năng sư phạm trong đào tạo và giáo dục học sinh, sinh viên. Qua đó, các thầy cô từng bước phát triển nghề nghiệp một cách chuyên nghiệp. Sau hội giảng, nhà trường có cơ sở để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đồng thời cũng là dịp để lựa chọn nguồn giáo viên chất lượng cao tham dự các kỳ thi Giáo viên giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Ngay từ đầu tháng 10, các bộ môn trong trường đã triển khai chi tiết từng bước cho ngày hội giảng. Các bộ môn đã tiến hành dự giờ đánh giá chất lượng giảng dạy của toàn bộ nhà giáo thuộc tổ quản lý và chọn những nhà giáo tiêu biểu để cử tham gia Hội giảng cấp trường. Các thầy cô giáo đã tiến hành lựa chọn bài giảng, đề cương, giáo án, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cho bài giảng. Theo báo cáo từ phòng đào tạo, tổng số giáo viên tham dự cấp tổ là 30 người được đánh giá từ 8 hội đồng chấm thi bao gồm tổ bộ môn Cơ bản, bộ môn Tiếng Anh, bộ môn Kỹ thuật điện, bộ môn Lọc hóa dầu, bộ môn Tự động hóa, bộ môn An toàn môi trường, bộ môn Cơ khí và bộ môn Lặn thi công. Tất cả các tiết dạy đều được hội đồng chuyên môn đánh giá cao và dựa vào kết quả cấp bộ môn, các hội đồng đã chọn ra được 08 bài giảng có kết quả cao nhất tham gia Hội giảng cấp trường. Đặc biệt, trong số 08 bài thi đăng ký hội giảng có tới 06 bài thi chuyên ngành được thiết kế ở dạng bài giảng tích hợp, đó là bài giảng “Đo điện thế Cathode bằng máy Bathycerometer” của thầy Phạm Văn Bảo, giáo viên tổ bộ môn Lặn thi công, bài “Sử dụng máy đo khí Ventis Mx4” của thầy Nguyễn Văn Quyết, giáo viên tổ An toàn môi trường, bài “ Vận hành xy lanh tác động kép” của cô Chu Hoa Lư, giáo viên tổ Tự động hóa, bài “Thiết lập dòng dung môi admin đến thiết bị hấp thụ T-01” của cô Vũ Thị Thu Hiền, bài “Tháo lắp vòi phun dầu” của thầy Lê Duy Nam, tổ cơ khí, bài “Lắp đặt mạch đảo chiều gián tiếp động cơ 3 pha” của thầy Nguyễn Lê Cương, tổ bộ môn Điện. Ngoài ra, còn có 02 bài giảng lý thuyết của cô Phạm Thị Lưu Bình môn Pháp luật và cô Trần Bích Thùy môn Tiếng Anh.

Sau hai ngày Hội giảng nghiêm túc và có chất lượng chuyên môn cao, có rất nhiều phương pháp giảng dạy mới được cập nhật, các kỹ năng sư phạm được sẻ chia. Đặc biệt hơn, toàn bộ bài giảng của các thầy được đầu tư kỹ lưỡng cả về chất lượng lẫn hình ảnh, các slides bài giảng được chau chuốt từ màu sắc đến nội dung, các tiểu kỹ năng khó đều được các thầy cô chuyển thành mô hình động trên máy tính hoặc hướng dẫn chi tiết để các em học sinh tiếp thu bài dễ hơn. Ban giám khảo của Hội đồng trường được lựa chọn từ các thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy và đã từng đạt giải cao trong các cuộc thi Giáo viên giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Các góp ý của ban giám khảo cho các giáo viên dự giảng cũng là góp ý chung cho toàn bộ giáo viên ngồi tham dự phía dưới để rút kinh nghiệm cho công việc giảng dạy sau này.

Kết quả hội giảng và vinh danh các thầy cô đạt giải sẽ được công bố vào Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới. Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trường Cao đẳng Dầu khí đã thành công tốt đẹp, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Phòng, Khoa chuyên môn và toàn bộ giáo viên trường đến chất lượng đào tạo nghề của nhà trường, từng bước hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2030 Nhà trường đạt chuẩn trường cao đẳng chất lượng cao của quốc gia và khu vực.

Một số hình ảnh Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Anh 1
PGS, TS. Lê Văn Sỹ, phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội giảng
Anh 2