PV College thăm, tặng quà, động viên quân, dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/9 (Ba Kè)

Vừa qua, Trường Cao đẳng Dầu khí (PV College) đã tham gia cùng Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và người dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/9 (Ba Kè). Đoàn công tác của PV College có 6 đại biểu tham gia hải trình, do đồng chí Ngô Xuân Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu.
Thiêng liêng lễ chào cờ trên đảo Trường Sa.

Trên hải trình của chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm, động viên bộ đội và nhân dân đang công tác, sinh sống tại các đảo: Đá Thị, Len Đao, Sinh Tồn Đông, An Bang, Đá Đông C, Đá Tây C, Trường Sa và Nhà giàn DK1/9 (Ba Kè); tham gia lễ chào cờ thiêng liêng, duyệt đội ngũ trên đảo Trường Sa Lớn; tổ chức lễ tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc ở các khu vực đảo Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma; dâng hương Tượng đài liệt sĩ, Nhà tưởng niệm Bác Hồ trên đảo Trường Sa Lớn và các ngôi chùa tại một số điểm đảo; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân…

Đoàn công tác PV College trao tặng quà đến những hộ dân trên đảo Trường Sa.
Đoàn công tác PV College trao tặng học bổng “Ươm mầm xanh Trường Sa”.

Tham gia Đoàn công tác, đồng chí Ngô Xuân Hưng đã thay mặt cán bộ, giảng viên Nhà trường gửi lời thăm hỏi, động viên đến các chiến sĩ, nhân dân và các đơn vị đang thực hiện công tác trên đảo và Nhà giàn. Đoàn công tác PV College cũng đã thay mặt cán bộ, giảng viên Nhà trường trao tặng học bổng “Ươm mầm xanh Trường Sa” (10 triệu đồng) đến các em học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa, tặng quà đến những hộ dân trên đảo Trường Sa (01 triệu đồng/hộ) và trao tặng 10 triệu đồng vào Quỹ Xanh hóa Trường Sa.

PV College thăm, tặng quà, động viên quân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/9 (Ba Kè)
Đồng chí Ninh Trọng Tuấn đạt giải Nhì cuộc thi văn nghệ “Tổ quốc nhìn từ biển”.

Bên cạnh đó, các đại biểu Đoàn PV College đã tích cực tham gia giao lưu văn nghệ trên suốt hải trình; đồng thời tham gia cuộc thi tìm hiểu với chủ đề “Biển, đảo Tổ quốc tôi”, viết cảm nhận và sáng tác về Trường Sa, về biển đảo. Cô giáo Lưu Trà My, cô giáo Phạm Thị Lưu Bình, thầy giáo Ninh Trọng Tuấn đều là những thành viên tích cực của Đoàn; trong đó thầy Ninh Trọng Tuấn – Phó Phòng Đào tạo, Bí thư Đoàn Thanh niên PV College đã đạt giải Nhì cuộc thi văn nghệ “Tổ quốc nhìn từ biển”.

Thắm thiết tình quân dân.

Kết thúc chuyến công tác, cô giáo Hoàng Thị Thuận – Phó Phòng Đào tạo PV College chia sẻ: “May mắn khi tôi là thành viên của Đoàn ra thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân quần đảo Trường Sa vào những ngày tháng 5 lịch sử. Đứng trước cột mốc chủ quyền trên đảo Trường Sa Lớn và trực tiếp chứng kiến cuộc sống quân dân để bảo vệ chủ quyền biển đảo, tôi rất xúc động, tự hào và cảm thấy yêu quê hương mình hơn bao giờ hết. Mỗi chúng tôi đều tự hứa sẽ mang trọng trách lan tỏa và tuyên truyền cho đồng nghiệp, bạn bè, người thân và học sinh, sinh viên của mình hướng về biển, đảo quê hương và trân trọng sự hy sinh vất vả của các chiến sĩ nơi đầu sóng, ngọn gió”.

Đoàn đại biểu PV College với những kỷ niệm đẹp tại chuyến hải trình.